Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Thanh Hóa kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại Hoằng Hóa

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm tại Hoằng Hóa

(Baothanhhoa.vn) – Ngày 9/4, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

1

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công cầu Xuân Quang, thuộc xã Hoằng Xuân (thuộc dự án đường nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 45 từ xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa).

Cùng đi có các đồng chí: Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và một số ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Hoằng Hóa.

2

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công xây dựng cầu Xuân Quang.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đã kiểm tra thực địa tình hình thi công xây dựng cầu Xuân Quang vượt sông Mã và đoạn từ nút giao với Quốc lộ 1A đến cầu Xuân Quang, thuộc dự án đường nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 45 từ xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa. Theo hợp đồng được ký kết, cầu Xuân Quang được khởi công từ tháng 2/2023 và sẽ hoàn thành vào tháng 1/2025. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chủ đầu tư, nhà thầu đã nỗ lực huy động nhân lực, vật lực, trang thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành trước kế hoạch đề ra. Hiện tuyến đường từ Quốc lộ 1A đến cầu Xuân Quang có chiều dài 5,25km, đã hoàn thành thảm nhựa lớp thứ nhất, dự kiến trước ngày 30/4 sẽ thi công thảm nhựa lớp 2 và xây dựng các công trình an toàn giao thông toàn tuyến.

3

Phát biểu với nhà thầu và cán bộ, kỹ sư thi công trên công trường, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của dự án đối với việc hoàn thiện mạng lưới giao thông kết nối theo trục Đông Tây giữa Quốc lộ 1A với Quốc lộ 45, sẽ mở rộng không gian và tạo động lực phát triển cho 2 huyện Hoằng Hóa và Thiệu Hóa.

Qua kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, các nhà thầu và các ngành, địa phương liên quan trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo tiến độ đề ra và có nhiều khả năng sẽ vượt tiến độ so với kế hoạch. Đồng thời, trân trọng cảm ơn Nhân dân vùng ảnh hưởng của dự án đã đồng thuận, ủng hộ, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung mọi điều kiện để tổ chức thi công, phấn đấu đến đầu tháng 8/2024 sẽ hợp long cầu Xuân Quang và tổ chức thi công hoàn thành các hạng mục dự án trước tiến độ đề ra để công trình sớm đưa vào sử dụng, góp phần vào sự phát triển của huyện Hoằng Hóa và Thiệu Hóa. Cùng với đó, phải hết sức chú ý đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật của công trình, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

4

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác kiểm tra, khảo sát kết nối tuyến đường từ cầu Xuân Quang đi Quốc lộ 1A với tuyến đường Kim Sơn, xã Hoằng Kim.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đã đi kiểm tra, khảo sát kết nối tuyến đường từ cầu Xuân Quang đi Quốc lộ 1A với tuyến đường Kim Sơn, xã Hoằng Kim; kiểm tra tiến độ thi công dự án xử lý khẩn cấp chống sạt lở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới thuộc thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ; kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường từ cống Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn xã Hoằng Trường và kiểm tra tiến độ thi công dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường (Khu A), xã Hoằng Trường.

Dự án xử lý khẩn cấp chống sạt lở, xâm thực bờ biển khu vực cửa lạch Hới, thuộc thôn Xuân Tân, xã Hoằng Phụ, có tổng mức đầu tư hơn 155 tỷ đồng, quy mô bờ kè dài 1.620m có mục tiêu vừa đảm bảo chống sạt lở, vừa tạo kiến trúc cảnh quan, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội và phát triển du lịch của địa phương.

5

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn kiểm tra tiến độ thi công dự án xử lý khẩn cấp chống sạt lở, xâm thực bờ biển khu vực cửa Lạch Hới thuộc thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao UBND tỉnh và các ngành, địa phương, đơn vị liên quan đã tập trung quyết liệt, triển khai kịp thời, chỉ trong hơn 1 năm đã hoàn thành công trình quan trọng, bảo vệ an toàn cho khu vực bờ biển và các hộ dân sinh sống trong khu vực này. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn khảo sát, đánh giá thực trạng đê kè biển trên địa bàn toàn tỉnh, phát hiện những điểm xung yếu, có nguy cơ sạt lở và xâm thực cao để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời, hiệu quả.

6

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn kiểm tra tiến độ dự án đường giao thông từ kênh Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường.

Đối với dự án đường giao thông từ kênh Phúc Ngư đến thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường có chiều dài 2,1km, tổng vốn đầu tư 220 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện Hoằng Hóa và huy động hợp pháp khác, đến nay khối lượng thi công ước đạt 72%, dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 20/4/2024.

7

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông tỉnh; lãnh đạo huyện Hoằng Hóa và Tập đoàn Flamingo.

Sau khi đi thực địa kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông tỉnh, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa và Tập đoàn Flamingo để nghe và chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bảo đảm các công trình được thực hiện đúng tiến độ.

8

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Hoằng Hóa là huyện lớn, có diện tích rộng, dân số đông, có rất nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế, xã hội. Trong những năm qua, với sự lãnh đạo, giúp đỡ của tỉnh, Hoằng Hóa đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, đạt được rất nhiều kết quả quan trọng; trong thu hút đầu tư, phát triển du lịch, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông có sự đột phá ấn tượng. Đáng chú ý là huyện đã có quan điểm phát triển toàn diện, đồng đều giữa các vùng, các khu vực trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền Hoằng Hóa và các nhà thầu trong việc tổ chức thực hiện các dự án đúng tiến độ, tạo ra những không gian mới cho sự phát triển kinh tế của huyện, nâng cao đời sống Nhân dân.

9

Các thành viên trong đoàn tham gia buổi làm việc.

“Những kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu, huyện cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa. Tập trung đầu tư phát triển, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến giao thông có tính kết nối giữa các vùng trong huyện và kết nối với các địa phương trong tỉnh. Đối với các dự án đường giao thông đang triển khai, cần bố trí nguồn lực đầu tư hệ thống thoát nước, công trình chiếu sáng, trồng cây xanh, đảm bảo độ bền vững và tính thẩm mĩ của công trình” – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

10

Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường (Khu A), xã Hoằng Trường sẽ được đưa vào sử dụng vào ngày 30/4/2024.

Đối với dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường (Khu A), xã Hoằng Trường, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Flamingo đối với sự phát triển của huyện Hoằng Hóa và của tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời nêu rõ: Tỉnh và huyện sẽ đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho để Tập đoàn đầu tư phát triển, nhưng trên tinh thần giải quyết những vấn đề mà pháp luật cho phép. Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của nhà đầu tư, trong mùa du lịch hè và những tháng còn lại của năm 2024, du lịch biển của Hoằng Hóa sẽ có bước phát triển mới với rực rỡ sắc màu.

Nguồn: https://baothanhhoa.vn/thoi-su/bi-thu-tinh-uy-do-trong-hung-kiem-tra-tien-do-mot-so-cong-trinh-trong-diem-tai-hoang-hoa/211217.htm

Thông tin chi tiết
Xưởng Gia công cơ khí, sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn
Thông tin chi tiết
Công trình đóng cọc điện gió Tân Thuận – tỉnh Cà Mau