Trong không khí hân hoan, tự hào, biết ơn hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Sáng ngày 19/4/2025 đã diễn ra buổi lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật đồng thời trên cả 03 miền Bắc – Trung – Nam các công trình, dự án trọng điểm quốc gia và các công trình lớn chào mừng ngày lễ trọng đại của dân tộc. Đây không chỉ là biểu tượng của sự phát triển, đổi mới mà còn là dịp để thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc gửi đến các thế hệ Ông, Cha đã không tiếc máu xương hi sinh vì Độc lập, Tự do của Tổ Quốc. Chương trình được Chính Phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức, thực hiện. Buổi lễ có sự tham dự của các Đồng Chí Lãnh đạo, Nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành tại các điểm cầu trên cả nước, được trực tuyến từ Nhà ga T3 – Sân Bay Tân Sơn Nhất đến 79 điểm cầu ở 34 địa phương trên cả nước.

Lễ khởi công, khánh thành các công trình, dự án chào mừng 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thông nhất đất nước tại Nhà ga T3 – Sân Bay Tân Sơn Nhất.
Đây là sự kiện quan trọng về Chính trị, kinh tế, xã hội là minh chứng sinh động cho sự phát triển của đất nước sau gần nửa thế kỷ thống nhất. Đồng thời là dịp cổ vũ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất hướng tới đại lễ 30/4 của Dân Tộc. 80 công trình với tổng vốn đầu tư khoảng 445.000 tỷ đồng đã được đồng loạt tổ chức khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật tại buổi lễ này.
Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1, với sự tham dự của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Bùi Chí Thành Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.
