Nhiều hướng đi mới sau buổi tọa đàm giữa Lãnh đạo Công ty CP 479 Hòa Bình và Trường Đại học giao thông vận tải

 Ngày 09 tháng 6 năm 2023, tại Văn phòng Công ty cổ phần 479 Hòa Bình,  Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội và Công ty cổ phần Hòa Bình 479 đã tổ chức gặp mặt tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng cơ hội hợp tác,việc làm cho sinh viên.

Nhằm xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo chức năng được giao; đồng thời để tăng cường kiến thức thực tiễn gắn với chuyên ngành đào tạo cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên ngành công trình, thi công, kỹ sư công nghệ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng bổ sung cho các tập đoàn, công ty, ngành kinh tế trọng điểm của đất nước và địa phương. Được sự thống nhất của lãnh đạo hai cơ quan, ngày 09 tháng 6 năm 2023 Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội và Công ty cổ phần Hòa Bình 479 đã tổ chức hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, làm tiền đề để phối hợp trong các lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm.

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội dự hội nghị do Chủ tịch hội đồng trường – đồng chí Nguyễn Văn Long làm trưởng đoàn cùng các thầy cô và sinh viên trong trường; Về phía Công ty CP 479 Hòa Bình có đồng chí Đinh Văn Thanh Tổng giám đốc Công ty cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn  nghiệp vụ.

Giao Thông 1

Tại hội nghị, sau phần phát biểu ý kiến, giới thiệu tổng quan về Đại học Giao thông vận tải nơi công tác của hơn 1.200 giảng viên CBCNV tại hai cơ sở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, với sứ mệnh là đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội ông Nguyễn Văn Long cũng nêu những định hướng và mong muốn đồng hành cùng với doanh nghiệp về nhiều mặt như trao đổi công nghệ, sinh viên thực tập và cung cấp nguồn lao động là những kỹ sư tốt nghiệp đạt thành tích cao hàng năm. Triển khai phương thức đào tạo linh hoạt, tiếp cận nhu cầu của xã hội, mở rộng phương thức tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm từ thực tế, nhà trường đề nghị mời trực tiếp là cán bộ có kinh nghiệm chuyên môn giỏi của doanh nghiệp về nhà trường chia sẻ các kỹ thuật, bàn giao công nghệ và đào tạo cho sinh viên.

Ông Đinh Văn Thanh – Tổng giám đốc Công ty CP 479 Hòa Bình cũng giới thiệu tổng quan Công ty CP 479 Hòa Bình với các thành viên trường Đại học Giao thông Vận tải tại hội nghị, với hơn 40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, ngành nghề chính về xây dựng cầu, đường, cảng… chuyên thực hiện triển khai thi công những dự án lớn, trọng điểm quốc gia. Với tầm nhìn từ nhu cầu của xã hội cũng như các chính sách của Nhà nước về đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng trong thời gian tới, nhu cầu nguồn kỹ sư và nhân công lành nghề chưa đáp ứng được cả về số lượng và kinh nghiệm. Đây là một vấn đề trăn trở của cả những người làm công tác đào tạo, những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Ông Thanh tán thành và đề nghị hai bên cùng có văn bản ghi nhớ để đánh dấu sự hợp tác toàn diện. Mong muốn hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn….

Giao Thông 2

Cũng trong buổi tọa đàm, ông Bùi Tiến Thành – Thư ký hội đồng trường Đại học Giao thông vận tải đã dẫn chứng về sự thành công của các doanh nghiệp đang liên kết với nhà trường, đồng thời đề nghị xúc tiến thực hiện, triển khai hợp tác trên tình thần mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển bền vững của nhà trường, Công ty CP 479 Hòa Bình và sinh viên, tạo nền giao thông phát triển bền vững. Phía Nhà trường cũng chia sẻ về công nghệ thông tin, chuyển đổi số với doanh nghiệp.

Giao Thông 3

Các đồng chí lãnh đạo trường Đại học GTVT và Công ty CP 479 Hòa Bình chụp ảnh kỷ niệm

Sau t buổi sáng trao đổi, thảo luận cởi mở, chân tình, thẳng thắn, và nhấn mạnh quan tâm đến những tình huống thực tiễn, phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện đã được lãnh đạo hai bên cùng phân tích cụ thể, nhiều vấn đề về lý thuyết, lý luận, về cơ chế, chính sách đã được chứng minh, phân tích làm rõ. Lãnh đạo Công ty Cổ phần 479 Hòa Bình trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo trường Đại học giao thông Vận tải, các thầy cô và các bạn sinh viên! Hẹn gặp lại trong các hoạt động giao lưu, phối hợp gần nhất./.

 

Thông tin chi tiết
Xưởng Gia công cơ khí, sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn
Thông tin chi tiết
Công trình đóng cọc điện gió Tân Thuận – tỉnh Cà Mau