Khánh thành Cầu Hôn – Cầu Hôn tỏa sáng trên đảo Ngọc – Phú Quốc

Ông Đinh Văn Thanh – TGĐ Công ty CP 479 Hòa Bình là nhà thầu chính vinh dự cùng Đại sứ Hoa Kỳ; Đại sứ Brazil; Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang; Lãnh đạo huyện Đảo Phú Quốc và đại diện Ban lãnh đạo tập đoàn Sun group thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành Cầu Hôn tại đảo ngọc Phú Quốc.

Ngày 22/12/2023, Cầu Hôn – Kiss Bridge đã chính thức được khánh thành ra mắt và đưa vào hoạt động tại thị trấn Hoàng Hôn (Phú Quốc), mang đến trải nghiệm mới lạ cho du khách khi được ngắm nhìn hoàng hôn trên biển tại đảo Ngọc, hứa hẹn Cầu Hôn sẽ là điểm đến check-in ngọt ngào nhất trong mùa lễ hội năm nay, đây là kiệt tác nghệ thuật và tạo thêm một điểm nhấn mới cho du lịch của Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng.

Cầu Hôn 23.12.2

Ông Đinh Văn Thanh-  Tổng giám đốc Công ty CP 479 Hòa Bình( đứng thứ 3 từ trái sang ) cùng đại diện Sun group thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Cầu Hôn tại Sunset Town, Phú Quốc.

Tham dự lễ khánh thành Cầu Hôn có sự hiện diện của: ông Marc Knapper – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông Marco Farani – Đại sứ Brazil tại Việt Nam; ông Mai Văn Huỳnh – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; ông Tống Phước Trường Bí thư thành ủy Phú Quốc; ông Đinh Văn Thanh – Tổng giám đốc Công ty CP 479 Hòa Bình; ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sun Group; ông Phạm Đức Hùng Ủy viên HĐQT, PTGĐ thường trực tập đoàn Sun group, chủ tịch khối xây dựng; ông Hoàng Vũ Lân – PTGĐ Trưởng ban thiết kế tập đoàn Sun group, ông Hoàng Minh Viện – Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Sun group Việt Nam.

Cầu Hôn – Kiss Bridge được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý Marco Casamonti, trên nguồn cảm hứng từ bức tranh The Creation Of Adam của thiên tài hội họa Michelangelo và cây cầu Ô Thước trong chuyện tình huyền thoại Ngưu Lang – Chúc Nữ của Việt Nam. Là nơi hội ngộ giữa nền văn hóa Ý và văn hóa Việt Nam.

Cau Hon 25.12

Cầu Hôn có nét kiến trúc cực kỳ độc đáo, mềm mại và dịu dàng.

Cầu Hôn có vượt nhịp conson (dạng kết cấu cầu theo phương ngang, chỉ cố định ở một đầu, một đầu tự do) lên đến 25m, trên trụ nghiêng 65 độ. Tổng lượng kết cấu conson mỗi bên lên tới 400 tấn, tương đương việc nén 40 chiếc xe bus và treo chênh vênh giữa biển bằng 2 trụ nghiêng. Với kết cấu trụ nghiêng này, Cầu Hôn đã tạo nên điều chưa từng có trong tiền lệ một cây cầu đi bộ trên biển, mang tới cho du lịch Phú Quốc và Việt Nam một biểu tượng độc bản.

Phần mũi cầu sử dụng kính siêu trong, với độ trong suốt lên tới 96% so với 70% như thông lệ, tạo cảm giác “tàng hình” cho lớp kính. Hệ thống chiếu sáng LED Dynamics cho phép ánh sáng trên cầu bật lên mềm mại, tự do như những ngọn lửa. Trong ráng chiều, những luồng sáng như phát ra từ đôi cánh của những nàng tiên, đẹp tựa trong cổ tích.

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc nói: “Với thiết kế vô cùng đặc biệt, Cầu Hôn là một kiệt tác cả về mặt mỹ thuật lẫn kỹ thuật xây dựng, mang đến cho Phú Quốc một biểu tượng du lịch xứng tầm với vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cho hòn đảo. Chúng tôi kỳ vọng, Cầu Hôn sẽ đưa Phú Quốc ra thế giới và trở thành lý do, để du khách mong mỏi được đến đảo Ngọc, tận mắt chiêm ngưỡng tác phẩm kiến trúc có một không hai này, giống như những kỳ tích mà Cầu Vàng đã làm được cho du lịch Việt Nam”.

Cau Hon 25.12.1

Cầu Hôn sẽ đưa Phú Quốc ra thế giới và trở thành lý do, để du khách mong mỏi được đến đảo Ngọc.

Thay mặt các nhà thầu, ông Đinh Văn Thanh – Tổng giám đốc Công ty CP 479 Hòa Bình là đơn vị nhà thầu chính có bề dày kinh nghiệm gần 45 năm trên lĩnh vực hạ tầng giao thông, được Sungroup tin tưởng giao đảm nhận thi công công trình kiến trúc biểu tượng và tráng lệ này. Tại buổi lễ Tổng giám đốc Đinh Văn Thanh đã bắt tay và trao đổi thân mật với ông Marc Knapper và ông Marco Farani. Ông Đinh Văn Thanh đã chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh của 479 Hòa Bình cũng như những nỗ lực và thành tựu của Công ty trong việc đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung xuyên suốt chiều dài lich sử hình thành và phát triển. 479 Hòa Bình hy vọng, Cầu Hôn Phú Quốc sẽ là cầu nối thu hút khách du lịch không chỉ từ Mỹ, Brazil mà cả những du khách trên toàn thế giới sẽ đến với Đảo Ngọc Việt Nam trong thời gian tới.

Cau Hon 25.12.2

Ông Marc Knapper- đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng giám đốc Đinh văn Thanh tại 2 mũi Cầu Hôn trong buổi lễ khánh thành.

Cauhon 25.12.3

Ông Marco Farani – đại sứ Brazil tại Việt Nam bắt tay thân mật Tổng giám đốc Đinh Văn Thanh tại 2 mũi Cầu Hôn.

Tổng giám đốc Đinh Văn Thanh cho biết: “Thách thức trong quá trình thi công là công trình có thiết kế đặc biệt đòi hỏi cả về mỹ thuật và kỹ thuật xây dựng, thời gian thi công trong giai đoạn dịch Covid 19 diễn ra phức tạp, cầu nằm trên biển với điều kiện thi công khó khăn do thời tiết. Chúng tôi đã cố gắng huy động tối đa các nguồn lực, nhân sự, thiết bị và tài chính để bắt tay ngay vào công việc. Có những thời điểm trên công trường huy động đến gần 300 kỹ sư và công nhân, cùng nhiều thiết bị lớn như Sà lan tải trọng trên 2000T, thiết bị cần cẩu trên 250T cùng nhiều thiết bị lớn khác ngày đêm tổ chức thi công, Công ty CP 479 Hòa Bình đã hoàn thành công trình ngoài mong đợi, được chủ đầu tư đánh giá cao”.

Cầu Hôn gồm hai nhánh phía Bắc và Nam, tổng chiều dài 800 m, hợp thành một thể thống nhất nhưng không chạm mà cách nhau 30 cm. Cầu có vượt nhịp conson (dạng kết cấu cầu theo phương ngang, chỉ cố định ở một đầu, một đầu tự do) lên đến 25m, trên trụ nghiêng 65 độ. Tổng lượng kết cấu conson mỗi bên tới 400 tấn. Với tinh thần cầu thị, chuyên nghiệp và quyết tâm cao nhất, cùng sự hỗ trợ, tin tưởng từ phía Chủ đầu tư, tập thể lãnh đạo cùng đội ngũ CBCNV Công ty 479 Hòa Bình đã xuất sắc hoàn thành dự án với thời gian kỷ lục 12 tháng, tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn, đạt chất lượng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.Cauhon 25.12.3

Cầu có tổng chiều dài lên tới 800m và được xây bằng thép với tổng khối lượng thép lên tới 5.000 tấn – một khối lượng thép khổng lồ, bằng 1/2 lượng thép được dùng để xây tháp Eiffel tại Paris.

Ngoài công trình Cầu Hôn, bằng kinh nghiệm thi công của mình, Công ty CP 479 Hòa Bình luôn khẳng định chỗ đứng trên thị trường với khả năng thi công các công trình đòi hỏi kỹ thuật cao cũng như các công trình cấp đặc biệt. Đây thật sự là niềm tự hào sâu sắc của tập thể Cán bộ, CNV Công ty CP 479 Hòa Bình với khẩu hiệu ĐỔI MỚI – PHÁT TRIỂN.

Ch25

Từ phải sang Phó Tổng giám đốc Trương Ngọc Huy, Tổng giám đốc Đinh Văn Thanh Công ty CP 479 Hòa Bình, Tổng giám Đốc Lê Văn Nam tập đoàn xây dựng Hòa Bình chụp hình lưu niệm cùng Đại sứ Brazil tại Cầu Hôn, Phú Quốc trong buổi lễ khánh thành Cầu Hôn.

Ch25.1

Công trường Cầu Hôn trong những ngày đầu thi công.

Z5007725676377 67871e318c19b42ba86f309188cbaf05

Xe, máy thi công tại công trường.

Cauhon 25.12.6

Cầu hôn những ngày đầu thi công nhìn từ trên cao.

Z5007733566906 Cd9a7d59638914b88da3ee1bc1cf223fZ5007733561832 D0c51dd2c93751278e4bfed726520c81

CBCNV Công ty CP 479 Hòa Bình trong những ngày thi công tại công trường.

Nguồn:

https://vnexpress.net/cau-hon-di-vao-hoat-dong-4692322.html.

https://sungroupproperty.com/cau-hon-kiss-bridge/

Thông tin chi tiết
Xưởng Gia công cơ khí, sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn
Thông tin chi tiết
Công trình đóng cọc điện gió Tân Thuận – tỉnh Cà Mau