Cầu Hôn- Biểu tượng du lịch mới ấn tượng tại Phú Quốc- Việt Nam đã hoàn thành

Sau Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills – Một biểu tượng của Du lịch Đà Nẵng, một cây cầu khác cũng không kém phần độc đáo đang được Sun Group kiến tạo tại Phú Quốc: Cầu Hôn (Kiss Bridge).

Ch

Cầu Hôn được thiết kế bởi kiến trúc sư người ý Marco Casamonti và các cộng sự. Lấy ý tưởng từ chuyện tình huyền thoại Ngưu Lang – Chức Nữ của Việt Nam và chuyển tình nổi tiếng thế giới Romeo và Juliet. Là nơi hội ngộ giữa văn hóa Ý và văn hóa Việt Nam.

Ch2

Công trình được tạo nên từ hai nhánh cầu, mỗi nhánh dài 400m, “gặp” nhau ở lưng chừng biển khơi nhưng không chạm mà cách nhau 50cm. Nếu hai người đi từ hai đầu cầu, họ sẽ gặp nhau ở giữa cầu, chạm được vào nhau, trao nhau một nụ hôn, nhưng không bước qua bên kia. Tại Phú Quốc – điểm đến mới của phồn hoa và thịnh vượng, những đường cong của Cầu Hôn sẽ hòa với sóng và bãi cát, tạo ra một hành trình giữa biển khơi và trở thành một biểu tượng cho sự kết nối. Ở đó, những chuyện tình kinh điển vượt qua mọi khoảng cách sẽ “xuyên” thời gian và không gian, hòa làm một với thiên nhiên tráng lệ tại bờ Tây của Nam đảo Phú Quốc- nơi được coi là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên đảo Ngọc

Kiệt tác tiếp theo này được Sun Group hợp tác cùng Archea Assocati (Marco Casamonti & Partner) với mong muốn của Sungroup là “làm nên một biểu tượng mới cho du lịch Việt Nam, để bạn bè quốc tế đều biết đến Việt Nam là nơi có thiên nhiên tuyệt mỹ, có văn hóa đặc sắc, một miền đất hứa mới của thế giới, và để người Việt có thể tự hào trước bạn bè bốn phương. Không chỉ dừng lại ở Cầu Vàng hay Cầu Hôn, Sun Group sẽ tiếp tục bền bỉ trên hành trình kiến tạo những biểu tượng của mình, đưa Việt Nam ra thế giới và mang thế giới về Việt Nam”.  

Vẻ đẹp thiên nhiên, những công trình đằng cấp thế giới như công trình CẦU HÔN, tất cả những gì đang hiện hữu ở Nam Đảo là bảo chứng vững chắc cho một tương lai thịnh vương đang được khắc họa ngày một rõ nét ở Đảo Ngọc – Phú Quốc.

Ch3

Vào một buổi tối không xa, từ trên dải lụa lơ lửng vắt ngang đại dương xanh thẳm, bạn sẽ có thể nắm tay người mình thương và trao một nụ hôn của tình yêu chân thành, giữa pháo hoa, âm nhạc và một dải ngân hà lấp lánh diệu kỳ. Đó sẽ là khoảnh khắc nhiều người mong đợi.

Ch4

Công ty Cổ phần 479 Hòa Bình – Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chúng tôi là Nhà thầu đã có bề dày kinh nghiệm gần 45 năm trên lĩnh vực hạ tầng giao thông, được Sungroup tin tưởng giao đảm nhận thi công công trình kiến trúc biểu tượng và tráng lệ này. Thực hiện mong muốn của Chủ đầu tư sớm đưa công trình biểu tượng này trở thành hiện thực ngay sau thời điểm ký hợp đồng tháng 10/2021 – Thời điểm mà tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biễn rất phức tạp ở Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng Công ty Cổ phần 479 Hòa Bình đã cố gắng huy động tối đa các nguồn lực: Nhân sự, thiết bị và tài chính để bắt tay ngay vào công việc. Có những thời điểm trên công trường huy động đến gần 300 kỹ sư và công nhân, cùng nhiều thiết bị lớn như Sà lan tải trọng trên 2000T, thiết bị cần cẩu trên 250T cùng nhiều thiết bị lớn khác ngày đêm tổ chức thi công. Đến nay sau hơn 01 năm kể từ ngày khởi công công trình đã hoàn thành đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng và mỹ thuật.

Thông tin chi tiết
Xưởng Gia công cơ khí, sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn
Thông tin chi tiết
Công trình đóng cọc điện gió Tân Thuận – tỉnh Cà Mau